ky-su-viet-duoc-huon-spfjh.jpg

Kỹ Sư Việt Được Hưởng Những Chính Sách Gì Khi Sống Tại Nhật?

Không phải ai quan tâm tới việc làm tại Nhật cũng biết hết những đãi ngộ mà mình được hưởng tại Nhật. Hãy cùng ad điểm lại các chế độ, chính sách dành cho kỹ sư khi làm việc tại Nhật - "miền đất hứa" của rất nhiều bạn kỹ sư Việt hiện nay để tìm hiểu rõ hơn nhé!

lay-bang-lai-xe-o-nh-kjizv.jpg

Lấy Bằng Lái Xe Ở Nhật Bản Như Thế Nào?

Tại đất nước có giao thông an toàn bậc nhất thế giới - Nhật Bản, để được phép lái xe ô tô, xe máy, xe gắn máy (bao gồm cả xe đạp có gắn máy) bạn cần có 1 trong 3 giấy tờ sau đây:

Tin liên quan

  • Những Tips Để Cải Thiện Kĩ Năng Giao Tiếp

    Bạn có từng thắc mắc tại sao người ta lại nói chuyện có duyên đến thế? Thật ra, “duyên” ở đây là sự tinh tế trong giao tiếp, là cách khiến người đối diện chú ý hoặc không thể rời mắt khỏi bạn. Và nếu bạn là một kẻ "gà mờ" trong giao tiếp thì hãy cùng VIJA Link xem qua những tips dưới đây

  • Xét "Thẻ Xanh" Tại Nhật: Tốt Nghiệp Đại Học Bách Khoa Được Cộng 10 Điểm!

    Việc có tư cách lưu trú vĩnh viễn (được định cư) chỉ sau một năm làm việc với nhân lực trình độ cao thực sự là một cú hích ngoạn mục chưa từng thấy tại bất cứ quốc gia nào ngoài Nhật Bản (xem thêm: Nhật Bản mở cửa đón nhân tài!- Có tư cách lưu trú vĩnh viễn chỉ sau một năm làm việc!). Khi tin tức này còn chưa kịp hạ nhiệt, cộng đồng Việt tiếp tục xôn xao vì Bộ Tư Pháp mới đây đã đưa ra danh sách các trường Đại học tại các quốc gia đang phát triển được cộng tới 10 điểm trên thang điểm xét tư cách lưu trú!

  • Kinh nghiệm làm việc trong công ty Nhật Bản

    Ngay trên phim ảnh của Nhật Bản thôi, bạn cũng sẽ thấy một môi trường công sở, nét văn hóa, ứng xử của người Nhật đặc biệt như thế nào. Họ đề cao tính kỷ luật và để tâm đến môi trường, cộng đồng. Các công ty có kết nối thương mại với Nhật Bản hay các bạn trẻ chuẩn bị sang Nhật học tập, làm việc cần chú ý đến những điều cơ bản sau để có thể làm việc tốt nhất, dễ dàng nhất với người Nhật.