Nhật Bản vượt Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư số một vào Việt Nam

Nhật Bản vượt Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư số một vào Việt Nam
Theo số liệu Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) vừa công bố, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài trong 8 tháng là 24,35 tỷ USD, tăng hơn 4% so với cùng kỳ. Ước tính đã có 11,25 tỷ USD vốn ngoại được giải ngân.

Vượt qua Hàn Quốc, Nhật Bản vươn lên vị trí đứng đầu khi có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong 8 tháng qua, đạt 7 tỷ USD (chiếm gần 29% tổng vốn đầu tư). Hàn Quốc đứng thứ hai với 5,16 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư; Singapore đứng vị trí thứ 3 với 3,47 tỷ USD...

Dự án lớn của Nhật Bản được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong 8 tháng đầu năm là Thành phố thông minh (xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Đông Anh Hà Nội) do Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) rót vốn, với 4,138 tỷ USD, nhằm xây dựng khu đô thị thông minh, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội...

 

Trong nhiều năm liền, Hàn Quốc vẫn luôn là đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Trước những con số hiện tại, có thể thấy Nhật Bản đang ngày càng khẳng định mạnh mẽ ưu tiên dành cho thị trường Việt Nam với những dự án lớn và mang tầm cao về công nghệ.

 

Có thể thấy thị trường tuyển dụng cho các vị trí tiếng Nhật tại Việt Nam rất sôi động trong những năm gần đây với yêu cầu dành cho các vị trí như Biên phiên dịch, Nhân viên văn phòng, Kỹ sư biết tiếng Nhật,...Với các bạn trẻ, học thêm ngoại ngữ tiếng Nhật vào thời điểm này sẽ là một lựa chọn thông minh và đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

DANH SÁCH CÔNG VIỆC LÀM TẠI NHẬT

1.  [Hà Nội, Hưng Yên] Thư ký Tổng Giám Đốc 

Chi tiết: bit.ly/JOB-473

2. [Hải Phòng] Trợ Lý Trưởng Bộ Phận Hành Chính Nhân Sự

Chi tiết: bit.ly/JOB-472

3.  [Hà Nội] Nam Nhân Viên Kinh Doanh

Chi tiết: bit.ly/JOB-461

4.  [Hà Nội] Điều Phối Viên Y Tế

Chi tiết: bit.ly/JOB-437

Cách ứng tuyển: Gửi CV về địa chỉ email Ms. Linh | linh@vjl.com.vn

CƠ HỘI HỌC TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ 100%

Top One (VIJA Link) là đơn vị tiên phong đào tạo tiếng Nhật với mục đích phục vụ cho công việc. Với giáo trình tập trung đào tạo hội thoại, Top One (VIJA Link) cung cấp 3 khóa học sát nhất với yêu cầu của người học: Khóa Sơ cấp (0-N4), Khóa Cấp tốc (0-N4) và Khóa Hội thoại trên N4. 

Tham khảo: http://trungtamtiengnhat.vn

Đăng ký nhận tư vấn: bit.ly/du-an-300

Nguồn: VIJA Link Consulting Team

Tin liên quan