[EN-RUNNING 2019] Làm thế nào để cải thiện thành tích chạy?

[EN-RUNNING 2019] Làm thế nào để cải thiện thành tích chạy?
Làm thế nào để cải thiện thành tích chạy?

🌈Tháng 10 đã đến, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa EN-RUNNING sẽ chính thức diễn ra rồi đó. Không biết tình hình luyện tập của các bạn sao rồi?

🌈Theo dõi bài viết này để tham khảo thêm "bí kíp" cải thiện thành tích chạy của mình dể các bạn nhé ^^

1. Hãy tính thời gian cho mỗi lần chạy
Tính thời gian và ghi lại thành tích hàng ngày sau mỗi buổi luyện tập sẽ giúp bạn tăng thêm động lực luyện tập. Cảm giác thành tựu mỗi khi thành tích chạy của mình tiến bộ cũng là một động lực rất tốt để bạn có thể luyện tập thường xuyên hơn và có thành tích tốt hơn đó.

2. Tìm kiếm một địa điểm phù hợp
Địa điểm luyện tập là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những chấn thương không đáng có do địa hình. Đồng thời luyện tập tại một địa điểm phù hợp sẽ giúp bạn đo lường được sự tiến bộ về thời gian, sức bền của bạn trong mỗi lần tập.

3. Lựa chọn trang phục phù hợp
Bạn không thể chạy tốt nếu bạn mặc trên mình một bộ đồ không thoải mái hay mang một đôi giày cứng, không vừa chân đúng không nào? Vì thế hãy chọn cho mình trang phục thoải mái nhất (nên chọn các trang phục rộng, có độ co giãn và thoáng khí), một đôi giày chạy êm, vừa chân để có những buổi luyện tập thoải mái nhất nhé.

4. Cùng chạy với một người bạn
Tìm cho mình một người bạn đồng hành bạn sẽ có động lực để luyện tập thường xuyên hơn. Động lực đến từ bạn đồng hành cũng có thể giúp cả hai bạn có thể cải thiện thành tích đáng kể đó.

5. Đặt mục tiêu và kiên trì với mục tiêu đó
Bạn mới tập chạy và có thành tích chưa tốt, hay ngay từ khi bắt đầu bạn đã có suy nghĩ quãng đường quá dài chắc mình không thể thực hiện được chắc chắn thành tích của bạn sẽ chẳng cải thiện được.
Thay vì than, thay vì thất vọng hãy đặt cho mình một mục tiêu (có thể thấp trước và nâng dần khi bạn đã quen). Kiên trì luyện tập để hoàn thành mục tiêu mình đã đặt ra bạn chắc chắn sẽ thành công.

🌈Trên đây là 05 "bí kíp" nho nhỏ cho hành trình luyện tập của bạn, hy vọng những điều này sẽ giúp bạn có thành tích thật tốt vào ngày 27/10 tới cùng một sức khỏe thật tốt ^^

Hẹn gặp tất cả các bạn tại Giải chạy Sinh viên kỹ thuật mở rộng - EN-RUNNING 2019 tại Công viên Yên Sở sắp tới!!
---
👉 ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TẠI: http://en-running.vjl.com.vn/
---
Đơn vị tổ chức:
- Đội Sinh viên Tình nguyện - LCĐ Viện CNTT & TT - ĐH Bách Khoa HN
- Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật VIJA Link
Đơn vị đồng hành:
- Liên Chi Đoàn Viện Cơ Khí - Đại Học Bách Khoa Hà Nội
- Trung tâm tiếng Nhật Top One
Đơn vị tài trợ:
- Công ty Persol Panasonic HR Partners
- Tập đoàn Worlding


Tin liên quan