[Business Manner] Có Hay Chăng Chuyện Người Nhật Lạnh Lùng Và Khó Tiếp Cận?

[Business Manner] Có Hay Chăng Chuyện Người Nhật Lạnh Lùng Và Khó Tiếp Cận?
Tiếp nối thành công của chuỗi workshop Business Manner tháng 11 với Ms. Watahiki Yuri tại trường Đại học Điện lực và Khoa Vật liệu, Đại học Bách khoa, VIJA Link đã có cơ hội mời Ms. Ishii Nobuko, Chuyên viên Tài Chính từ Công ty Nippon Paper Industries Nhật Bản đến chia sẻ về cách thức giao tiếp không chỉ trong kinh doanh mà còn trong đời sống hàng ngày của người Nhật. 


Cả lớp và Ishii sensei đã có những chia sẻ rất thú vị về hình ảnh về người Nhật trong mắt người Việt. Người Nhật có  phải chỉ là những người cầu toàn và khắc kỷ? Các bạn học viên hẳn đều rất ngạc nhiên khi biết người Nhật thực ra không phải lạnh lùng, chỉ đơn giản là họ cũng khá ngại ngùng khi mới tiếp xúc với người lạ!

Với sự thuyết minh và hướng dẫn của chị Đỗ Diễm Hằng, Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng của VIJA Link, cả lớp đã cùng phân tích một video hướng dẫn phỏng vấn do chính các thực tập sinh người Nhật tại VIJA Link đến từ Công ty Kanebo Cosmetics dựng lại. Điểm quan trọng nhất các bạn cần nhớ đó là hãy luôn trình bày ý kiến của mình rõ ràng, ngắn gọn và đúng trọng tâm.

Trao danh thiếp là một hoạt động cơ bản trong văn hóa kinh doanh. Đây là một trong những nội dung được các bạn yêu thích nhất trong buổi học khi cả lớp có cơ hội học và thực hành ngay với những người bên cạnh.

Cả lớp bàn luận sôi nổi về các vấn đề lương thưởng, ngày nghỉ, đặc biệt ý kiến từ các bạn kỹ sư đã trúng tuyển khiến cuộc trao đổi có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

"Bài học trong ngày hôm nay đã thể hiện rất đầy đủ những kiến thức cơ bản cần thiết khi một người ngoài làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Ngoài kiến thức lý thuyết, các học viên được thực hành ngay trong lớp, và được chỉnh ngay thực sự rất cần thiết." Bạn Vũ Văn Tiến nhận xét sau khi kết thúc buổi học. VIJA Link cũng nhận được vô vàn lời khen cho hai người hướng dẫn rất dễ thương và nhiệt tình Ms. Ishii Nobuko và Ms. Đỗ Diễm Hằng.

Làm chủ kỹ năng giao tiếp công sở là bước đầu tiên giúp người trẻ tiến gần hơn đến cơ hội việc làm mơ ước và VIJA LINK hân hạnh được đồng hành cùng những người trẻ tuổi trên con đường chinh phục công sở Nhật Bản đầy thử thách nhưng cũng đầy thú vị!


Tin liên quan